top of page
  • minhthudang

HOT: F0 đang cách ly vẫn được dự thi THPT QG 2022


Sau khi nhận được Công văn số 1611/BGDĐT-QLCL của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) về việc góp ý cho công tác tổ chức kỳ thi THPT QG 2022 cho các học sinh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, Bộ Y Tế đã đưa ra một số gợi ý về các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Bài viết sau đây, Manabie xin tổng hợp những góp ý của Bộ Y Tế để các bạn #2k4 có thể nhanh chóng cập nhật thông tin nhé!


1. Phương án dự thi

Đối với các thí sinh thuộc diện tiếp xúc gần (F1): Được tham dự kỳ thi cùng với các thí sinh không chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19


Đối với các thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ): Được tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, hội đồng tổ chức cần phân bổ các phòng thi riêng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phòng, chống dịch cho thí sinh.

Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0): Thí sinh thuộc trường hợp đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế trong thời gian diễn ra kỳ thi, không thể tham gia dự thi, sẽ được đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT. Trong tình huống, thí sinh có nguyện vọng dự thi thì sẽ được tham dự vào đợt thi khác.

Đối với thí sinh là F0 đang được theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú trong thời gian diễn ra kỳ thi: Diện thí sinh này sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp. Nếu thí sinh có mong muốn được tham dự kỳ thi THPT QG, thì thí sinh cần chuẩn bị đơn xin dự thi và có chữ ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ. Trong đó, thí sinh cần cam kết thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, hội đồng thi tổ chức cho các thí sinh F0 thuộc diện này thi tại các phòng thi riêng để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Cán bộ coi thi, chấm thi, giám sát, các thí sinh phải thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch COVID-19.
2. Yêu cầu tổ chức thi

Đối với thí sinh diện tiếp xúc gần (F1), ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định (F0): Cần tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng/dung dịch sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc gần với người khác (chỉ được bỏ khẩu trang trong quá trình làm bài, khi phát biểu phải đeo khẩu trang).


Đối với cán bộ coi thi, giám sát tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định:

Hội đồng coi thi cần dựa vào tình hình thực tế và khả năng để phân bổ cán bộ coi thi và cán bộ giám sát cố định cho tất cả các buổi thi tại các phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định.

Cán bộ làm thủ tục thi, coi thi phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân trong suốt quá trình công tác, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn nhanh.

Các cán bộ công tác trong quá trình đọc phách, chấm bài cho thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định phải sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và thải bỏ đúng quy định. Bên cạnh đó, cán bộ công tác cần thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Cần bố trí các kíp trực y tế tại các địa điểm thi nhằm kịp thời sơ cấp cứu và xử lý các tình huống phát sinh bất ngờ.


3. Công tác vệ sinh môi trường tại các địa điểm thi

Theo góp ý của Bộ Y Tế, các hội đồng thi cần triển khai các hoạt động vệ sinh khu vực ngay sau khi kết thúc kỳ thi. Đặc biệt với các phòng thi dành cho các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định cần được vệ sinh và khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.

Bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng; cung cấp đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh; bố trí thùng rác có nắp để đảm bảo vệ sinh trong quá trình thu gom và xử lý rác.

Bộ Y Tế cũng nêu rõ quan điểm: Việc xác định các ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định (F0) hoặc người tiếp xúc gần (F1) cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của số 1909/BYT-DP ngày 15/4/2022 về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh COVID-19 và người tiếp xúc gần.

Manabie mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích các bạn học sinh 2k4 có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đua THPT QG 2022. Bên cạnh một tâm thế chủ động và sức khỏe tinh thần thoải mái thì kiến thức là một trong những điều không thể thiếu khi tham gia kỳ thi quan trọng này đúng không nào? Để hỗ trợ 2k4 ôn tập thật tốt trong thời gian nước rút, Manabie hân hạnh giới thiệu giải pháp Manabie Prime, bao gồm 4 môn Toán, Lý, Hoá, Anh cho khối 10-11-12. Bên cạnh lớp học trực tuyến cùng thầy cô, sự đồng hành 24/7 của đội ngũ trợ giảng, các bạn học sinh còn được tặng thêm bộ sách Manabook độc quyền và ứng dụng học tập thông minh. Đã rất nhiều 2k3er bứt phá 8+, 9+ khi tham gia khóa học, còn chần chờ gì nữa 2k4er ơi?

👉 BỨT PHÁ ĐIỂM SỐ TRONG THỜI GIAN NGẮN, ĐĂNG KÝ NGAY: https://bit.ly/3kjP3c617 views0 comments

Comments


bottom of page